Tiêm dịch nhờn khớp gối ở hà nội

Tiêm dịch nhờn khớp gối là thủ thuật đơn giản, hiệu quả cao trong điều trị một số bệnh lý khớp gối

"Tiêm dịch nhờn khớp gối

1. Tiêm chất nhờn vào khớp gối là gì?

Tiêm chất nhờn vào khớp gối là thủ thuật tiêm acid hyaluronic giúp tăng trọng lượng và nồng độ phân tử của acid hyaluronic nội sinh. Qua đó, các cơn đau nhức sẽ cải thiện và chức năng khớp dần được phục hồi. Tác dụng thuốc có khả năng kéo dài vài tháng.

Khớp gối được coi là bình thường và khỏe mạnh chứa khoảng 2ml dịch khớp

Acid hyaluronic có tính nhớt và đàn hồi tùy theo lực tác động. Khi tác động một lực lớn, nó có tính đàn hồi, trong khi tác động lực nhẹ thì tương tự dầu bôi trơn, bảo vệ khớp. Khi khớp thoái hóa, lượng acid hyaluronic trong dịch khớp sẽ dần suy giảm.

Tiêm dịch nhờn khớp gối ở hà nội

Với các trường hợp thoái hóa khớp gối, lượng acid hyaluronic chỉ còn ½ tới ⅔ so với khớp gối khỏe mạnh. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng dịch khớp giảm độ nhớt, mất khả năng bảo vệ sụn khớp, tiến triển hủy hoại khớp

2. Những lợi ích khi tiêm chất nhờn vào khớp gối

 • Tiêm hyaluronic vào khớp sẽ giúp ức chế cảm nhận đau, qua đó làm giảm đau.
 • Ngăn sinh tổng hợp PGE2, ngăn chặn tác dụng của cytokine, kháng viêm tốt.
 • Tăng hoạt tính men TIMP giúp ức chế sự thoái hóa của sụn khớp. Đồng thời, tiêm hyaluronic còn có tác dụng kết nối những proteoglycan và giúp tăng sinh tổng hợp tế bào sụn khớp.
 • Acid hyaluronic lưu trong khớp chỉ khoảng 1 tuần. Tuy nhiên, nó có thể duy trì tác dụng lên tới 6 tháng. Vì acid hyaluronic có khả năng kích thích sản xuất acid hyaluronic nội sinh nên có hiệu quả tốt hơn so với thuốc tiêm nội khớp corticoid.

3. Tiêm dịch nhờn khớp gối acid hyaluronic (HA)

Bác sĩ thường chỉ định tiêm acid hyaluronic vào khớp gối để tăng lượng chất nhờn này nhằm cải thiện các triệu chứng đau nhức. Một số trường hợp thường được chỉ định thực hiện thủ thuật này như:

 • Đau nhức không cải thiện sau khi sử dụng thuốc giảm đau, chườm ấm, chườm lạnh…
 • Người bệnh không thể sử dụng thuốc giảm đau như advil hay motrin (ibuprofen), aleve (naproxen sodium) hay tylenol (acetaminophen).
 • Lo sợ tác dụng phụ của thuốc tiêm corticoid

Tiêm dịch nhờn là thủ thuật đơn giản, hiệu quả cao với người mắc các bệnh lý khớp gối. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để thực hiện phương pháp điều trị này. Để tránh rủi ro, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và thực hiện thủ thuật tiêm nội khớp đúng cách.

4. Liệu trình tiêm dịch nhờn

 • Một liệu trình tiêm chất nhờn vào khớp gối thường kéo dài 3 tuần liền. Mỗi tuần tiêm 1 lần, khi tiến hành điều trị khớp gối bằng chất nhờn acid hyaluronic vô khuẩn. Sau tiêm nội khớp, khoảng 3 tuần người bệnh sẽ thấy hiệu quả.
 • Hiện đã có thêm chất nhờn thế hệ mới. Mỗi năm chỉ cần tiêm 1 lần, với công thức cô đặc dịch nhờn tiêm vào. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm thời gian đến bệnh viện, đồng thời có thể giảm thiểu biến chứng mỗi lần tiêm

5. Chi phí tiêm dịch nhờn ở hà nội

Tiêm dịch nhờn vào khớp gối
Tiêm dịch nhờn vào khớp gối – Tại bệnh viện việt đức
 • Liệu trình tiêm dịch nhờn vào khớp thường kéo dài 3 tuần liền. Mỗi tuần tiêm 1 lần chi phí khoảng 1.500.000 vnđ/lần
 • Liệu trình tiêm dịch nhờn vào khớp thế hệ mới mỗi năm tiêm 1 lần chi phí khoảng 4.900.000 vnđ

Người bệnh có nhu cầu đặt lịch tiêm dịch nhờn khớp gối ở BỆNH VIỆN VIỆT ĐỨC HÀ NỘI vui lòng liên hệ với TsBs Đức qua zalo, call 0987.014.436

Xem thêm: Tin tức 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987.014.436